CDSL CDSL in the Studio. News Cover

CDSL in the Studio.

Obito nhân vật được giới trẻ chờ đợi sau thông báo xuất hiện tại sân chơi “Rap Việt 2”. Tại đây, TGSN và Tyronee có cơ hội được tham gia phối khí cho sản phẩm “Ngày mai là tương lai” và “Vẫn là trai tốt” cùng Obito tại Rap Việt 2.

Đằng sau bản phối “Ngày mai là tương lai”.

Obito chàng rapper trẻ tuổi và đầy triển vọng quyết định tham gia chương trình Rap Việt 2. Sự mong đợi cũng như ủng hộ của khán giả làm cho tên tuổi của Obito sáng hơn bao giờ hết. Với sự kết hợp cùng với bộ đôi producer TGSN – Tyronee, họ đã tạo ra màn trình diễn xuất sắc trong vòng “Chinh phục” với bản phối “Ngày mai là tương lai”.

“Ngày mai là tương lai”, là sự phối lại từ ca khúc “Vũ điệu cồng chiêng” (Tóc Tiên). Ý tưởng này được xuất phát bởi Obito; qua quá trình làm việc và nói chuyện với Obito, bộ đôi Producer TGSN – Tyronee đã bắt tay “xào nấu” lại để cho ra bản phối khí hoàn chỉnh. Và chỉ sau 1 đêm, TGSN hoàn thành việc sâu lại chuỗi ý tưởng thành một con beat và gửi tới Obito.

Để bắt đầu với bản phối, TGSN cắt ghép từ một bản group có sẵn rồi lồng ghép thêm các tiết tấu của TGSN vào. Giúp Obito có khoảng không gian tỏa sáng, TGSN và Tyronee đã lựa chọn cách “đảo ngược” nhịp điệu lại. Như được biết, kế hoạch của hai Producer chính là giúp cho bài hát có thêm được nhiều cảm xúc trái ngược hoàn toàn so với bản gốc. Rõ hơn, khi bắt đầu nhịp thì sẽ là đoạn Piano sâu lắng rồi dần dần tạo ra đoạn Melody chủ đạo (3:34).

Cách hai Producer trẻ tuổi lập ra ý tưởng của chính mình và cách họ thể hiện tài năng qua những kỹ thuật. cách biến tấu một bản beat hoàn chỉnh, TGSN và Tyronee đã hấp dẫn người nghe ngay từ những giây mở đầu.“Chúng mình thấy bài này cũng khá hay, nên chúng mình muốn thử sức để tạo cho “Vũ điệu cồng chiêng” một cái Vibe mới theo phong cách Hip-hop. Lúc làm con beat thì khá đơn giản và không có gì cầu kì, tuy ban đầu có hơi bí nhưng mà khi đã ra được cái khuôn rồi thì tự nhiên nó ra thôi. Và đối với mình và anh TGSN thì cũng khá là áp lực vì đây là bài hát lên sóng truyền hình và cũng có khá là nhiều người nghe nhưng mà khi nghe anh Obito rap trên beat này thì mình chỉ mong đến lúc anh Obito biểu diễn thôi.” – Tyronee chia sẻ.

“Vẫn Là Trai Tốt” – điều mới lạ đến từ TGSN và Tyronee.

Tại vòng 3, với màn trình diễn trước, Obito đều thể hiện được phong thái của người làm nhạc khi anh đã xuất sắc đi đến vòng 3. TGSN chia sẻ rằng: “Đi đến vòng 3 này rồi thì cơ hội đi tiếp cũng không còn nhiều nữa, và muốn nhân cơ hội này TGSN và Tyronee muốn gửi tới khán giả một cái gì đó mới lạ hơn cho người nghe tại Việt Nam”. Với gợi ý của TGSN, Obito bắt đầu lên ý tưởng, tìm kiếm nguồn cảm hứng từ ký ức bên trong. Cách làm việc năng suất của bộ đôi Producer đã giúp Obito hoàn thành ý tưởng trước thời hạn rất nhiều.

Tham gia phỏng vấn, bộ đôi Producer luôn dành lời cảm ơn tới Obito vì đã ngỏ lời đồng hành sản xuất nhạc cho những phần thi của Obito. Tại vòng 3 này, thay vì tạo ra các giai điệu sẵn có, TGSN và Tyronee đã chọn cách đột phá hơn bằng cách tạo ra âm điệu mới. Sự thay đổi này, cả hai đều hi vọng có thể đem âm nhạc Việt Nam ra bên ngoài và xa hơn nữa. Bộ ba làm việc hăng say, giao tiếp và trò chuyện với nhau từ trực tiếp cho đến trực tuyến để cho ra được khuông nhạc phù hợp với ý tưởng bản đầu của Obito. Với chủ đề tài “Trong nhà ngoài phố” có thể nói là một đề tài thú vị và cũng có phần gần gũi với bản thân Obito. Tuy nhiên, đây không phải sản phẩm phù hợp để Obito đem lên sân khấu. Lý do là vì“quá thực tiễn” – bởi sự thật bên ngoài luôn quá tối đối với những khán giả của anh. Sau những buổi trò chuyện với huấn luyện viên, Obito đã quyết đổi sang một phong cách khác và lại bắt tay làm việc cho một ý tưởng mới. Tại lần thay đổi thứ hai này, Obito nhận được nguồn cảm hứng từ “cô bạn thân” của anh – hnhngan. Nhờ đoạn ngẫu hứng của Obito và hnhngan qua ca khúc “Cà rá” – OTĐ Gang, Obito nảy ra trong đầu được khuông nhạc mà mình cần làm là gì.

Kết thúc hành trình chinh phục tại Rap Việt 2, Obito không quên dành lời cảm ơn tới hai người bạn TGSN và Tyronee. Nhờ có sự đóng góp từ bộ đôi Producer, mong muốn được là chính mình của Obito trên sân khấu luôn thành hiện thực. Và cũng như cách anh trình diễn, Obito cảm thấy biết ơn khi được đánh giá tốt và có những cái nhìn tích cực. Có lẽ công sức Obito bỏ ra cho từng sản phẩm đã được đền đáp. Tuy Obito phải dừng chân tại vòng 3, nhưng đây không hẳn là kết thúc mà chỉ là sự khởi đầu mới cho phía trước của anh: “Tuy ca khúc này không hứa hẹn được gì nhiều nhưng mà mình đã dồn hết tất cả tâm sức của mình vào lyrics của ca khúc này”. Obito hy vọng, việc quan trọng nhất sau mỗi lần trải nghiệm đó là anh đã học được gì thay vì câu chuyện thắng thua.

Back To Top

SHARE THIS MOVEMENT!